Thị trường việc làm Việt Nam đa dạng ở các ngành nghề

Theo báo cáo mới nhất của một cuộc khảo sát việc làm, thị trường lao động việc làm hiện nay khá đa dạng ở các ngành nghề như công nghệ thông tin, kế toán, kỹ sư, marketing,… Người tìm việc đáp ứng 50% nhu cầu về CNTT trong nửa đầu năm. CNTT tuyển dụng tăng gấp 20 lần vào năm 2017 so với năm 2016

Nhu cầu tuyển dụng trong nửa đầu năm tăng 20 phần trăm so với năm trước và số người tìm việc tăng 14 phần trăm.

Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một môi trường cạnh tranh trong việc thu hút các ứng cử viên trong ngành công nghệ. Thị trường thiếu các nhà phát triển trong Java, .Net, Mobile và PHP. Có những ngôn ngữ lập trình mới cũng thiếu trong các nhà phát triển, chẳng hạn như Ruby on Rails, Golang, và JavaScript, và các khuôn khổ liên quan như ReactJS và NodeJs, mặc dù mức lương cao trong cung cấp.

Theo báo cáo nhu cầu tuyển dụng mới nhất của trang Web tuyển dụng việc làm hàng đầu, ngành công nghiệp công nghệ thông tin, đặc biệt là Công nghệ dữ liệu, sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong vòng ba năm tới.

Tìm các công việc về Công nghệ thông tin tại TPHCM thông qua các Website sau:

Tìm việc làm tại TPHCM

Trang tìm việc tại Miền Nam

Các công ty CNTT cũng phải đối mặt với tình huống mà nhân viên có kế hoạch thay đổi công việc trong tương lai gần. Theo cuộc khảo sát doanh thu trong tháng 6, 74 phần trăm số người trả lời là nhân viên CNTT có ý định thay đổi công việc trong sáu tháng tới, với chỉ 42 phần trăm cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại của họ.

Ngành Quảng cáo / Truyền thông cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong tương lai.

Trong nửa đầu năm nay, các hạng mục Quản lý, Vận hành, Điện / Điện tử, Xây dựng và Dịch vụ tăng lên theo nhu cầu và lực lượng lao động. Tuy nhiên, Quảng cáo / Truyền thông có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng các nguồn ứng viên không có dấu hiệu tăng trưởng.

Điều này có thể do dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng nhanh, dẫn đến cạnh tranh giữa các công ty trong nước với các công ty nước ngoài và buộc các doanh nghiệp phải đầu tư nhiều hơn cho hoạt động xây dựng thương hiệu. Xây dựng “Nhà tuyển dụng Xây dựng thương hiệu” là một lý do chính để đầu tư vào các chiến dịch truyền thông. Dự báo cho thấy khu vực này sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong tương lai.

Theo nghiên cứu của các nhà khảo sát việc làm, nguồn nhân lực trong sản xuất và kế toán cũng thiếu và cần nâng cao chất lượng.

Sản xuất luôn có nhu cầu tuyển dụng cao ở cấp quản lý cấp cao, trong khi các ứng viên giàu kinh nghiệm (không phải là quản lý) rất phong phú, với tỷ lệ cạnh tranh cao là 1/50.

Hành chính / Trợ lý và Kiểm toán / Kế toán dẫn đầu về tỷ lệ cạnh tranh, kết quả của sự dư thừa của sinh viên mới ra trường so với nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Tuy nhiên, Kiểm toán / Kế toán là một trong những chuyên ngành nóng nhất tại các trường đại học và cao đẳng vì có thu nhập cao và cơ hội di chuyển trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Do đó, loại hàng này phải đối mặt với sự thiếu chất lượng và sự dư thừa của số lượng, vì vậy luôn dẫn đến tỷ lệ cạnh tranh.

Các doanh nghiệp địa phương có khuynh hướng tuyển dụng những ứng cử viên giàu kinh nghiệm, những người có kinh nghiệm trong luật thuế, với rất ít cơ hội cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Triển vọng việc làm tích cực cho các chuyên gia

Các chuyên gia Việt Nam có thể mong đợi nhiều cơ hội việc làm hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau do điều kiện thị trường thuận lợi vào năm 2017, theo cuộc khảo sát mức lương toàn cầu hàng năm mới nhất.

Các nhà tuyển dụng cũng sẽ tập trung vào việc tuyển dụng nhân tài Việt Nam trở lại với kinh nghiệm làm việc, tư duy thương mại, và sự quen thuộc với văn hoá làm việc ở nước ngoài.

Các thông tin chi tiết về thị trường từ cuộc Điều tra Mức lương toàn cầu năm gần đây cho thấy các ứng viên có đủ tiêu chuẩn di chuyển công việc vào năm 2017 có thể mong đợi tăng lương bình quân từ 10-25%.

Danh tiếng của Việt Nam như một nền kinh tế đang nổi lên đã thu hút các công ty nước ngoài và khuyến khích phát triển các công ty mới khởi nghiệp trong nước.

Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động tuyển dụng và các chuyên gia sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn. Các nhà tuyển dụng nên cân nhắc giữ lại những người có thành tích cao bằng cách đưa ra các lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng và tiến hành đánh giá hàng năm về thù lao và các khoản trợ cấp cho nhân viên.

Báo cáo nhấn mạnh các yếu tố quan trọng khác cho năm 2017. Trong lĩnh vực kế toán và tài chính, các công ty mới thành lập sẽ tìm cách tuyển dụng những ứng viên có kinh nghiệm trong ngành, trong khi các doanh nghiệp được thành lập đang trải qua quá trình chuyển đổi sẽ đánh giá các chuyên gia kinh doanh có kỹ năng để dẫn dắt các dự án mới.

Sự tăng trưởng nhanh chóng trong ngành sản xuất điện tử, xây dựng sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư từ trung cấp đến cao cấp điện tử công nghệ cao, và các lĩnh vực tự động hoá nhà máy.

Khi Việt Nam là một trung tâm công nghệ thông tin đang phát triển, điều này sẽ thu hút các chuyên gia về điện toán đám mây, dữ liệu lớn, thông tin kinh doanh và an ninh thông tin.

Sẽ có xu hướng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chuyển đổi các nhóm nhân sự truyền thống sang mô hình đối tác kinh doanh, thúc đẩy nhu cầu thay đổi văn hoá Các chuyên gia kinh doanh HR và HR.

Nhu cầu tuyển dụng đa dạng trên các lĩnh vực ngành nghề như kế toán, tài chính, kỹ thuật, nhân sự, CNTT, bán hàng và tiếp thị, chuỗi cung ứng, …