Larry Page Kỹ Sư Và Nhà Phát Minh Nổi Tiếng Thế Giới

Nhà doanh nghiệp Internet và nhà khoa học máy tính Larry Page đã hợp tác với bạn học grad Sergey Brin để khởi động công cụ tìm kiếm Google vào năm 1998.

Sinh ra ở Michigan năm 1973, bố mẹ của Larry Page là cả hai chuyên gia về máy tính, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ông nghiên cứu kỹ thuật máy tính tại Đại học Stanford.

Đó là nơi ông gặp Sergey Brin. Cùng nhau, Page và Brin phát triển một công cụ tìm kiếm liệt kê kết quả theo sự phổ biến của các trang, gọi nó là “Google”. Kể từ khi tung ra Google vào năm 1998, công ty đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, trung bình gần 6 tỷ tìm kiếm mỗi ngày vào năm 2013.

Ông là một nhân vật nổi tiếng đối với những người làm nghề SEO tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm việc làm hoặc chọn nghề SEO thì nhất định phải tìm hiểu đến nhân vật đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều người làm SEO  tại Việt Nam

Đầu đời và sự nghiệp

Lawrence Edward Page, một nhà khoa học máy tính lừng danh Hoa Kỳ và là doanh nhân Internet đồng sáng lập Google với Sergey Brin, ông năm 1973 tại bang Michigan.

Ông không theo bất kỳ tôn giáo chính thức nào . Cha của ông, Carl Victor Page, Sr., đã nhận được bằng tiến sĩ về khoa học máy tính của Đại học Michigan vào năm 1965, khi lĩnh vực này được thành lập, và được phóng viên BBC Will Smale mô tả như một nhà tiên phong về khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo , Ông là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Michigan State và mẹ của trang, Gloria, là một giảng viên lập trình máy tính tại Đại học Lyman Briggs và Đại học bang Michigan.

Trong một cuộc phỏng vấn, Page nhớ lại thời thơ ấu của mình, lưu ý rằng nhà của ông “thường là một mớ hỗn độn, với máy tính, tạp chí khoa học và công nghệ và tạp chí Khoa học Phổ thông khắp nơi”, một môi trường mà ông từng trãi qua thời thơ ấu.

Sau khi nhận được bằng Cử nhân Khoa học Kỹ thuật từ Đại học Michigan, Page quyết định tập trung vào kỹ thuật máy tính tại Đại học Stanford, nơi ông đã gặp Sergey Brin.

Là một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford, Page và Brin đã tạo ra một công cụ tìm kiếm liệt kê các kết quả theo sự phổ biến của các trang, sau khi kết luận rằng kết quả phổ biến nhất thường là hữu ích nhất.

Họ gọi công cụ tìm kiếm “Google” sau cụm từ toán học “googol”, tức là số 1, tiếp theo là 100 số không, phản ánh nhiệm vụ của họ để tổ chức một lượng thông tin khổng lồ trên web.

Sau khi thu được 1 triệu đô la từ gia đình, bạn bè và các nhà đầu tư khác, Google đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, nhận được trung bình 5,9 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày vào năm 2013. Trụ sở chính đặt tại trung tâm của Silicon Valley, Google đã tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu vào tháng 8 năm 2004, làm cho các tỷ phú của Page và Brin.

Năm 2006, Google đã mua lại trang web phổ biến nhất cho các video trực tuyến do người dùng gửi lên YouTube với giá 1,65 tỷ USD.

Tính đến tháng 3 năm 2017, Ông là người giàu thứ 12 trên thế giới, với giá trị ước tính là 40,7 tỷ đô la Mỹ. Là giám đốc điều hành của Google, ông đã chia sẻ trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày của công ty với Brin, người từng là giám đốc dự án đặc biệt cho Google và Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của công ty.