Đôi Nét Về Doanh Nhân David Koch

Doanh nhân David Hamilton Koch là một nhà kinh doanh và  nhà hoạt động chính trị người Mỹ, ông sinh ngày 03 tháng 5 năm 1940 tại Hoa Kỳ.

David Koch tham gia kinh doanh vào những năm 1970 tại một tập đoàn lớn thứ hai ở Hoa Kỳ Koch Industries.

Có một lý do, một câu chuyện, một động lực đằng sau sự thành công của mọi người, Charles Koch là một nhà công nghiệp thương mại có uy tín với kỹ năng quản lý phi thường. Ông là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và một nhà nhân đạo hào phóng. Ông được cho là đã chuyển đổi ngành kinh doanh dầu nhỏ của cha thành một ngành công nghiệp sản xuất dầu nổi tiếng thế giới.

Mặt khác, David Koch là Phó chủ tịch điều hành của Koch Industries. Ông là người giàu nhất New York và là người giàu thứ tư ở Mỹ. Tài năng của ông về việc gia tăng kinh doanh của gia đình và nắm giữ tất cả các ngôi nhà xa hoa đã làm cho ông khá nổi bật ở Mỹ. Ông đã đóng góp rất nhiều cho nghiên cứu ung thư, phát triển các trung tâm y tế và hỗ trợ các cơ sở giáo dục.

Koch là một nhà tự do có ảnh hưởng. Ông là ứng cử viên năm 1980 cho Phó Tổng thống Hoa Kỳ từ Đảng Tự do Hoa Kỳ và giúp tài trợ cho chiến dịch. Ông thành lập Citizens for a Sound Economy. Ông và anh trai Charles đã hiến cho các nhóm vận động chính trị  à các chiến dịch chính trị, hầu như hoàn toàn là đảng Cộng hòa.

Condé Nast Portfolio mô tả ông là “một trong những nhà từ thiện vĩ đại nhất ở Mỹ” . Koch đã đóng góp cho một số tổ chức từ thiện như Lincoln Center, Sloan Kettering, Bệnh viện Presbyterian New York và Dinosaur Wing tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ .

Koch là người giàu thứ tư ở Mỹ vào năm 2012 và là cư dân giàu có nhất của thành phố New York vào năm 2013.  Ông là người giàu thứ 9 trên thế giới, tính đến năm 2014. Ông là người sống sót sau vụ tai nạn máy bay USAir 1493 năm 1991.

Koch sinh ra ở Wichita, Kansas, con của Mary Clementine (née Robinson) và Fred Chase Koch, một kỹ sư hóa học. Ông nội của David, Harry Koch, là một người nhập cư Hà Lan, người thành lập tờ báo Quanah Tribune-Chief và là cổ đông sáng lập của Quanah, Acme và Pacific Railway. David là người thứ ba trong số bốn người con trai, cùng với các anh lớn Frederick R. Koch, Charles Koch.

Koch theo học tại trường dự bị Deerfield Academy ở Massachusetts, tốt nghiệp năm 1959. Ông tiếp tục học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), lấy bằng cử nhân (1962) và bằng thạc sĩ (1963) về kỹ thuật hóa học.

Sự nghiệp tại Koch Industries

Năm 1970, Koch gia nhập Koch Industries dưới quyền anh trai Charles, làm việc như một quản lý dịch vụ kỹ thuật. Ông thành lập văn phòng New York của công ty và năm 1979 ông trở thành chủ tịch bộ phận của ông, Koch Engineering, đổi tên thành Tập đoàn Công nghệ Hóa học.

Năm 1985, Koch Industries bị Bill Koch và Frederick R. Koch kiện lần đầu tiên trong một loạt các vụ kiện tụng về quyền sở hữu kéo dài đến năm 2001. Đến năm 2010, David Koch sở hữu 42% công ty Koch Industries, cũng như anh trai của ông ta Charles. Ông nắm giữ 4 bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Giáo dục

Từ năm 1982 đến năm 2013, Koch đã đóng góp 18,6 triệu đô la cho Tổ chức giáo dục WGBH, bao gồm 10 triệu đô la cho chương trình truyền hình công cộng Nova (PBS).

Koch là một người đóng góp cho Viện Smithsonian ở Washington DC. Năm 2012, Koch đã đóng góp 35 triệu đô la Mỹ cho Smithsonian để xây dựng một khu triển lãm khủng long mới tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia