Giới Thiệu Doanh Nhân Sergey Brin

Sergey Brin đã tạo ra Google với Larry Page, hai người trở thành những tỷ phú khi Google phát triển thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới và một tập đoàn truyền thông khổng lồ.

Sergey Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973 tại Moscow, Nga. Gia đình ông đã di cư sang Mỹ để thoát khỏi cuộc bức hại Do Thái năm 1979. Ông đã gặp Larry Page tại Đại học Stanford, và cả hai đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để phân loại các trang web dựa trên sự phổ biến. Họ đặt tên cho công cụ tìm kiếm “Google” dựa trên thuật ngữ “googol”. Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, Google đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới.

Nhà kinh doanh Internet và nhà khoa học máy tính Sergey Mikhaylovich Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973 ở Mátxcơva, Nga. Con trai của một nhà kinh tế học gia Liên Xô, Brin và gia đình ông đã di cư sang Hoa Kỳ để thoát khỏi cuộc bức hại Do Thái năm 1979. Sau khi nhận bằng Thạc sỹ Toán học và Khoa học Máy tính của Đại học Maryland tại College Park, Brin vào Đại học Stanford, nơi ông gặp Larry Page. Cả hai sinh viên đều hoàn thành bằng tiến sĩ khoa học máy tính.

Thông tin thêm về ông

Tiểu sử Sergey Brin

Cuộc đời của nhà đồng sáng lập Google

Google

Là một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford, Brin và Page đã tạo ra một công cụ tìm kiếm liệt kê các kết quả theo sự phổ biến của các trang, sau khi kết luận rằng kết quả phổ biến nhất thường là hữu ích nhất. Họ gọi công cụ tìm kiếm Google sau thuật ngữ toán học “googol”, tức là 1 theo sau là 100 số không, phản ánh nhiệm vụ của họ để tổ chức một lượng lớn thông tin có sẵn trên Web.

Sau khi huy động được 1 triệu đô la từ gia đình, bạn bè và các nhà đầu tư khác, cặp đôi này đã khởi sự công ty vào năm 1998. Google đã tổ chức đợt chào bán lần đầu ra công chúng vào tháng 8 năm 2004, đặt trụ sở tại thung lũng Silicon của California, làm cho các tỷ phú Brin và Page. Google đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, nhận được trung bình hơn một nghìn tỷ tìm kiếm mỗi ngày vào năm 2016.

Năm 2006, Google đã mua lại trang web phổ biến nhất cho các video trực tuyến do người dùng gửi lên YouTube với giá 1,65 tỷ USD.

Trong năm 2012, Google đã công bố Google Glass của mình, một loại máy tính xách tay đeo đeo có thể điều khiển bằng touchpad và bằng giọng nói, màn hình hiển thị LED và máy ảnh, cho công chúng. Trong khi được giới thiệu là “đồ chơi công nghệ” mới nhất, những lo ngại về sự riêng tư và sự an toàn cũng như thiếu một mục đích rõ ràng trong cuộc sống hàng ngày cuối cùng đã cản trở sự thành công của nó trong thị trường thương mại. Công nghệ của nó tuy nhiên đã được áp dụng cho một số sử dụng trong y tế, báo chí và quân đội.

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2015, Brin và Page thông báo rằng Google và các bộ phận của công ty đã được cơ cấu lại dưới sự bảo trợ của một công ty mẹ mới gọi là Alphabet, với Brin và Page là Chủ tịch và Giám đốc điều hành Alphabet.

Vào tháng 11 năm 2016, Brin đứng thứ 13 trên danh sách “Billionaires” của Forbes, và số 10 trong số những tỷ phú người Mỹ đã liệt kê danh sách này. Theo Forbes.com, tính đến tháng 11 năm 2016, giá trị ròng của Brin là 37,9 tỷ đô la. Là giám đốc các dự án đặc biệt tại Google, Brin đã chia sẻ trách nhiệm hàng ngày của công ty với Page, người từng là Giám đốc điều hành của Google, và Eric Schmidt, chủ tịch điều hành của công ty.

 Đời sống cá nhân

Brin kết hôn với người đồng sáng lập Anne Andersen Wojcicki từ năm 2007 cho đến khi họ ly thân vào năm 2013 và cuối cùng ly dị vào năm 2015 sau khi Brin có quan hệ với giám đốc marketing của Google Glass, Amanda Rosenberg. Ông và Wojcicki có hai đứa con cùng nhau.