Doanh Nhân tỷ phú nổi tiếng Lawrence Joseph Elliso

Doanh Nhân Larry Ellison

Nhà tỷ phú nổi tiếng Lawrence Joseph Ellison sinh ra ở thành phố New York và lớn lên ở Chicago, sinh năm 1944. Tính đến tháng 8 năm 2017, ông được tạp chí Forbes liệt vào danh sách người giàu thứ 5 ở Mỹ và là người giàu thứ bảy trên thế giới, với tài sản 60,6 tỷ USD. Ông là chủ tịch điều hành và là giám đốc công nghệ của Oracle.

Ông đã theo học tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign và Đại học Chicago mà không tốt nghiệp trước khi chuyển đến California năm 1966. Trong khi làm việc tại Ampex vào đầu những năm 1970, ông bị ảnh hưởng bởi nghiên cứu của Edgar F. Codd về thiết kế cơ sở dữ liệu quan hệ, Vào năm 1977 để hình thành những gì đã trở thành Oracle. Oracle đã trở thành nhà cung cấp cơ sở dữ liệu thành công cho các hệ thống tầm trung, cạnh tranh với Sybase và Microsoft SQL Server, dẫn đến Ellison được liệt kê bởi Forbes là một trong những người giàu nhất trên thế giới.

Ellison đã hiến tặng 1% tài sản của mình cho hoạt động từ thiện và đã ký kết lời cam kết. Ngoài công việc của mình tại Oracle, Ellison đã thành công trong việc đi thuyền buồm thông qua Oracle Team USA. Ông là một phi công được cấp phép bay, người sở hữu hai máy bay quân sự.

Larry Ellison sinh ra ở thành phố New York, cha ruột của ông là phi công của Không quân Hoa Kỳ. Sau khi Ellison bị viêm phổi ở chín tháng tuổi, mẹ ông đã đưa cho dì và chú của mình để nhận làm con nuôi. Ông  đã không gặp lại mẹ ruột của mình cho đến khi anh ta 48 tuổi.

Ellison chuyển đến South Shore của Chicago, sau đó là một khu phố trung lưu. Louis Ellison là một nhân viên chính phủ đã có một tài sản nhỏ ở Chicago bất động sản, chỉ để mất nó trong cuộc Đại khủng hoảng .

Mặc dù Ellison đã được nuôi dưỡng bởi một gia đình Cải cách Do Thái do cha mẹ nuôi của ông, người thường xuyên đến hội, ông vẫn là một người hoài nghi tôn giáo. Ở tuổi mười ba, Ellison đã từ chối lễ kỷ niệm mitzvah trong quán bar. Ellison nói rằng tình yêu của mình với Israel không liên quan đến tình cảm tôn giáo, mà là do tinh thần sáng tạo của người Israel trong lĩnh vực công nghệ .

Ellison rời khỏi Đại học Illinois tại Urbana-Champaign sau năm thứ hai của mình, không tham gia các kỳ thi cuối cùng của mình, bởi vì mẹ nuôi của ông vừa mới chết.

Sự nghiệp và Oracle

Ellison được lấy cảm hứng từ một bài báo của Edgar F. Codd về các hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ được gọi là “Một mô hình quan hệ dữ liệu cho các ngân hàng dữ liệu chia sẻ lớn”.  Năm 1977, ông thành lập phòng thí nghiệm phát triển phần mềm (SDL) với hai đối tác và đầu tư 2.000 USD; $ 1,200 của tiền là của ông.

Tháng 5 năm 2009, ông đã có tổng tài sản khoảng 56.800.000 $.  Năm 2006, Forbes xếp ông là người giàu nhất California

Tháng 3 năm 2010, danh sách các tỷ phú của Forbes xếp hạng Ellison là người giàu thứ 6 trên thế giới và ông là người giàu thứ ba St Mỹ, ước tính trị giá khoảng 28 tỷ USD.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2010, The Wall Street Journal báo cáo rằng Ellison là giám đốc điều hành được trả lương cao nhất trong thập kỷ qua, thu được tổng số tiền bồi thường là 1,84 tỷ đô la Mỹ.

Vào tháng 9 năm 2011, Ellison đã được liệt vào danh sách các tỷ phú của tạp chí Forbes là người giàu thứ năm trên thế giới và vẫn là người Mỹ giàu thứ ba, với giá trị ròng là khoảng 36,5 tỷ đô la.

Tháng 9 năm 2012, Ellison lại được liệt vào danh sách các tỷ phú của Forbes là công dân Mỹ giàu thứ 3, đứng sau Bill Gates và Warren Buffett, với tổng tài sản 44 tỷ USD. Tháng 10 năm 2012, ông được liệt kê chỉ đứng sau David Hamilton Koch với tư cách là người giàu thứ tám trên thế giới, theo số liệu của Hiệp hội các nhà tỷ phú Bloomberg.